TOP 7 CẦU THỦ BÓNG ĐÁ XUẤT SẮC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại dưới đây được bầu chon bởi fan hâm mộ trên toàn thế giới. Ai là cầu thủ xuất sắc nhất? Danh sách sau đã thiết lập thứ hạng cá nhân của các cầu thủ, bao gồm những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới, nhưng đôi khi, sự nổi tiếng cũng không nhất thiết phải đi kèm với tài năng.

1) Pele

Brazilian soccer star Pele displays the FIFA World Cup during its presentation in Rio de Janeiro in February 2010. Pele's World Cup winner's medals from 1958, 1962 and 1970 are up for auction

Pele được xem như là cầu thủ tuyệt vời nhất trong lịch sử bóng đá. Pele sinh ra ở Edson Arantes do Nascimento, một vùng thuộc Brazil. Pele bắt đầu sự nghiệp sân cỏ sáng chói khi ông 17 tuổi, với dấu mốc là World Cup năm 1958. Sau đó, ông ấy tiếp tục dành 3 huy chương vô địch World Cup. Trong suốt sự nghiệp, ông đã ghi tổng cộng hơn 1000 bàn thắng. Hiện nay, ông là một người kinh doanh và là đại diện thương hiệu nổi tiếng.

2) Diego Maradona

cau thu xuat sac nhat moi thoi dai (2)

Diego Armando Maradona Franco là một cầu thủ người Argentina, từng tham gia 4 kì World Cup và dẫn dắt đội tuyển này vô địch vào năm 1986. Rất nhiều chuyên gia, nhà bình luận bóng đá, những người chơi bóng nhiều thế hệ và các fan hâm mộ xem ông như cầu thủ hay nhất thế kỉ 20 cùng với Pele. Tuy nhiên, Maradona cũng từng nhiều lần bị chỉ trích vì lỗi chơi thiếu fairplay của mình cũng như những vấn đề cá nhân khác.

3) Lionel Messi

cau thu xuat sac nhat moi thoi dai (3)

Cầu thủ này hiện tại đang khoác áo câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển quốc gia Argentina. Anh ấy là thuyền trường và là người dẫn đầu của đội tuyển Argentina. Ở tuổi 21, Messi đã nhận được danh hiệu cầu thủ thế giới của năm do FIFA bầu chọn. Anh được xem là truyền nhân của người tiền bối Maradona khi liên tục đạt được nhiều danh hiệu giá trị trong làn bóng đá. Messi được xem là thần đồng bóng đá với khả năng: “chạy với bóng còn nhanh hơn là chạy không bóng”.

4) Zinedine Zidane

cau thu xuat sac nhat moi thoi dai (4)

Zinedine Yazid Zidane, với nickname là Zizou, là một cầu thủ người Pháp và hiện anh đang là huấn luyện viên Real Madrid Castilla, Trong sự nghiệp, anh giữ vị trí tiền đạo của đội tuyển quốc gia Pháp, Juventus và Real Madrid. Sở hữu cho mình sự thanh thoát, tầm nhìn và và kĩ thuật, Zidance được bầu chọn là cầu thủ châu u xuất sắc nhất 50 năm qua của UEFA.

5) Ronaldo Luís Nazário de Lima

cau thu xuat sac nhat moi thoi dai (5)

Ronaldo Luís Nazário de Lima được biết đến với tên ngắn gọn là Ronaldo, một cầu thủ Brazil. Được phổ biến với danh hiệu “hiện tượng”, giới chuyên gia và hâm mộ xem anh là một cầu thủ lớn mọi thời đại. Anh ấy là một trong 4 cầu thủ có danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA 3 lần trở lên, cùng với Zinedine Zidane, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

6) Ronaldinho

BARCELONA, SPAIN - OCTOBER 30: Ronaldinho of FC Barcelona celebrates his goal during the La Liga match between FC Barcelona and Real Sociedad, on October 30, 2005 at the Camp Nou stadium in Barcelona, Spain. (Photo by Luis Bagu/Getty Images) *** Local Caption *** Ronaldinho

Ronaldo de Assis Moreira, thường hay được gọi gọn là Ronaldinho hay Ronaldinho Gaúcho – một cầu thủ Brazil chơi cho Mexican club Querétaro. Vị trí của anh ấy thường là trung đạo hay tiền đạo . Anh ấy được cầu thủ của năm vào năm 2004 và 2005. Ronaldinho được xem là một trong số cầu thủ hay nhất ở thế hệ này nhờ vào kĩ thuật, những cú lừa bóng, bỏ nhỏ, kích đầu và những cú đá phạt huyền thoại.

7) Johan Cruyff

File photos former Dutch football player and coach Johan Cruyff

Cái tên cuối cùng trong danh sách là Hendrik Johannes Cruijff OON, sinh năm 1947, được biết đến với tên Johan Cruyff, trước đây là một cầu thủ Hà Lan và gần đây là quản lí của đội bóng Catalonia. Anh ấy đoạt danh hiệu Ballon d’Or 3 lần 1971, 1973, 1974. Ông cũng từng là huấn luyện viên Barcelona. Ông qua đời vào 24/3/2016 vì chứng bệnh ung thư phổi.